Home / THÔNG BÁO / Công điện của Bộ Y tế về việc chủ động triển khai công tác ứng phó với bão số 2

Công điện của Bộ Y tế về việc chủ động triển khai công tác ứng phó với bão số 2

Ngày 01/8/2016 Bộ Y tế phát Công điện số 765/CĐ-BYT yêu cầu các Sở Y tế các tỉnh/thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định và các tỉnh miền núi phía Bắc; Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực phía Bắc chủ động ứng phó với bão số 2.
Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó với diễn biến của bão có hiệu quả, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định và các Đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực phía Bắc triển khai ngay việc theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2; chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến bất thường của mưa, bão, triển khai các phương án 4 tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão. Sẵn sàng về nguồn nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão và tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

TẢI VỀ MÁY [392.39 KB]

Các đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị phương tiện phòng chống lụt bão và phân công các đội y tế cơ động ứng trực, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương để ứng phó với các tình huống khẩn cấp do mưa, bão gây ra.
Với các tỉnh bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 1 vừa qua, tiếp tục triển khai các biện pháp khắc phục để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, chủ động đối phó với các tình huống tiếp theo. Báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do cơn bão số 1 gây ra về Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế qua địa chỉ email: pcthbyt@gmail.com.

Sở Y tế các tỉnh/thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ cũng phải báo cáo nhanh số lượng trang thiết bị, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão dự trữ tại địa phương, đơn vị và kế hoạch phòng, chống bão số 2 về Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Y tế qua số fax 04.62732207, điện thoại 04.62732027, email: pcthbyt@gmail.com.

Scroll To Top